6 quy tắc đặt phòng bếp hợp theo phong thủy

6 quy tắc đặt phòng bếp hợp theo phong thủy
 
Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn mang nhiều ý nghĩa về không gian sống cho cả nhà. Mà theo khoa học phong thủy, bếp là nơi khởi nguồn tài lộc và thịnh vượng cho gia đình. Vậy phong thủy nhà bếp cần lưu ý những điều gì để hợp phong thủy mang lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

1/ Hướng nhà bếp
Việc đầu tiên là cần xem xét đến chính là hướng nhà bếp. Hướng nhà bếp lý tưởng nhất là phía Đông, Đông Nam. Vì đây là hai hành thuộc Mộc trong khi nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy. Theo quan niệm, ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Do đó, ba hành này có thể bổ sung, hỗ trợ cho nhau (Hành Mộc ở giữa sẽ cân bằng cho hành Hỏa và Thủy).
Không nên đặt ở phía Nam là hành Hỏa, sẽ tương ứng với lửa trong bếp. Lửa thêm vào lửa sẽ gây ra hỏa hoạn, ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của gia đình.
Ngoài ra, dùng không gian giữa nhà làm nhà bếp là điều vô cùng kiêng kỵ, vì giữa nhà là nơi trung tâm, cần được tĩnh lặng và yên ổn, không ám mùi đồ ăn.

2/ Vị trí đặt phòng bếp
Bếp lửa tượng trưng cho hơi ấm, hạnh phúc, sức khỏe của một gia đình. Không nên đặt phòng bếp nấu ở nơi không có chỗ dựa, không để bếp nấu ăn giữa nhà bếp, giữa phòng khác, hay trước cửa sổ luôn mở.
Nhiều quan niệm cho rằng không đặt bếp đun dưới xà ngang nhà sẽ đè lên người ông (bà) Táo. Dẫn đến ngăn chặn đè nén sự phát triển và những tài vận may mắn của gia đình.

3/ Không gian
Nhiều người quan niệm rằng không gian nhà bếp luôn mở sẽ cuốn đi tài lộc của gia đình. Nhưng về mặt khoa học. căn bếp kín mít sẽ lưu mùi đồ ăn và dầu mỡ. Tạo sự u ám, theo đó âm khí càng nặng nề, không hề tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Một không gian thoáng đãng giúp căn bếp hấp thụ được nhiều ánh sáng, tạo sự ấm áp, cuốn đi những điều không tốt.
Nếu căn phòng không có nhiều không gian mở, cần lắp máy hút khói dầu mỡ, không lắp đặt thêm quạt thông gió hoặc cửa sổ nhỏ.

4/ Sự ngăn nắp
Phòng bếp phải được duy trì ngăn nắp, sạch sẽ, thoáng mát và không bị hấp hơi nước. Cần lau dọn khu vực nhà bếp thường xuyên để tránh đọng lại thức ăn và dầu mỡ, tạo sự thoáng đãng cho nhà bếp.
Về mặt khoa học, những thức ăn và dầu mỡ sót lại sẽ tạo ra vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là đường hô hấp.

5/ Vòi nước trong phòng bếp
Cùng với lửa, nước là thứ cần thiết phải có trong không gian bếp. Nhưng theo quan niệm, Hỏa khắc Thủy sẽ làm cho nước và lửa trong nhà bếp luôn xung khắc. Vậy làm sao để thủy hỏa trong nhà bếp được cân bằng một hợp lý? Nếu lựa chọn vị trí vòi nước là điều hết sức quan trọng và cần thiết cho tài lộc gia chủ.
Vì vậy, không nên đặt vòi nước quá gần bếp đun sẽ gây xung khắc. Cũng không nên đặt vòi nước đối diện bếp đun khiến Thủy – Hoả đối nhau gây xung khắc khiến gia đình luôn bất hòa.

6/ Những vận dụng dùng trong nhà bếp
Những vận dụng cần thiết trong nhà bếp cũng rất cần thiết. Như máy giặt không nên đặt trong nhà bếp gây sự ẩm ướt, dễ trượt té cho người làm bếp. Các vị trí dao, thớt cần cất gọn gàng, tránh để cho dễ rơi, gây nguy hiểm cho những người trong nhà, đặc biệ trách xa tầm tay trẻ em.
Tủ lạnh thường được đặt trong bếp vì sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không nên để tủ lạnh ở hướng Nam, hướng Bắc và những vị trí kỵ với bếp lửa. Tủ lạnh không nên đối diện bếp nấu, vì tủ lạnh đại diện có sự cất giữ, duy trì sự sống mà để đối diện với lửa thuộc hành Hỏa mọi thứ như tiền tài, sức khỏe rất dễ bị ảnh hưởng.
Như vậy, chúng tôi vừa đưa ra 6 quy tắc đặt phòng bếp hợp theo phong thủy. Bạn có thể tham khảo và đưa ra hướng sắp xếp phòng bếp của gia đình vừa hợp phong thủy vừa mang tính thẩm mỹ.

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
HẢI ĐĂNG ➡️➡️➡️ đơn vị thi công trọn gói hàng đầu

☎️ Hotline: 0967.791.999 - 0931.842.888.
Facebook: https://www.facebook.com/thietkehaidang
Youtube: https://bitly.com.vn/EhNGd
HỆ THỐNG CHI NHÁNH CỦA HẢI ĐĂNG
1/ Chi nhánh Nam Định: Bờ hồ huyện - TT Yên Định - Hải Hậu - Nam Định.
2/ Chi nhánh Hà Nội: Tòa CT6A - KĐT Xa La - Hà Đông - Hà Nội.