Biệt Thự Tân Cổ Điển 3 Tầng 1 Tum Kiểu Pháp Đẹp Ấn Tượng

Thông tin công trình thiết kế của gia chủ
Chủ đầu tư: Gia đình anh Thêm
Địa điểm thi công: Sông Lô – Vĩnh Phúc
Dự án: Biệt thự 3 tầng 1 tum Tân Cổ Điển
Phong cách kiến trúc: Tân cổ điển. 
Diện tích đất xây dựng: 9 x 17 m.
Công năng chính:

  • Tầng Gara : Gara, Phòng bếp + ăn, 1Wc
  • Tầng 1: Phòng khách, Không gian SHC, 2 phòng ngủ (1 phòng ngủ khép kín), 1wc chung 
  • Tầng 2: Không gian SHC + Phòng thờ , 2 phòng ngủ (1 phòng ngủ khép kín), 1wc chung 
  • Tầng tum: kho, sân chơi và sân phơi
Biệt thự tân cổ điển 3 tầng kiểu Pháp này được Hải Đăng thiết kế cho gia chủ với mặt tiền là 9m và sâu là 17m tạo nên cảm giác bề thế, uy nghi. Các đường nét kiến trúc được trau chuốt tỉ mỉ, tinh xảo, mang đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp.

Phối cảnh bản vẽ ngoại thất 
 

Cột trụ là một trong những đặc trưng nổi bật và mang đậm dấu ấn của kiến trúc tân cổ điển kiểu Pháp. Hệ thống cột trụ được bố trí ở mặt tiền, tạo nên điểm nhấn cho tổng thể công trình. Các cột trụ vuông và tròn được trang trí cùng hoa văn tinh xảo tại phần đầu và chân cột, mang đến vẻ đẹp cổ điển, xa hoa cho ngôi nhà.
 

Hệ thống mái vòm, mái chóp

Mái vòm, mái chóp là những chi tiết kiến trúc đặc trưng của phong cách cổ điển mà chúng ta phải kể đến. Trong kiến trúc biệt thự tân cổ điển 3 tầng kiểu Pháp này, mái vòm, mái chóp được thiết kế ở mặt tiền, giúp tôn lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái của công trình.
  • Mái vòm thường được sử dụng ở các vị trí của ngôi nhà như cửa chính, cửa sổ hay mái nhà. Mái vòm có thể được thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau như mái vòm tròn, mái vòm bán nguyệt, mái vòm hình thoi,…
  • Đối với mái chóp thường xuất hiện ở đỉnh mái nhà. Mái chóp được thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau như mái chóp nhọn, mái chóp tròn, mái chóp giật cấp,…
Hệ thống mái vòm, mái chóp được thiết kế tỉ mỉ, tinh xảo với những đường nét hoa văn, họa tiết cầu kỳ, bắt mắt. Hệ mái này kết hợp với các chi tiết kiến trúc khác như cột trụ, phào chỉ,… tạo nên vẻ đẹp hài hòa, cân đối cho ngôi nhà.
 

Cửa, cổng rào là những chi tiết kiến trúc quan trọng, góp phần tạo nên vẻ đẹp tổng thể của biệt thự kiểu Pháp. Trong kiến trúc biệt thự tân cổ điển 3 tầng kiểu Pháp, cửa thường được làm bằng gỗ hoặc kính, được trang trí hoa văn tinh xảo. Cổng rào thường được làm bằng sắt, có thiết kế cầu kỳ, mang đến vẻ đẹp tinh tế và đồng bộ trong tổng thể ngôi nhà.
 

             THÔNG TIN CÔNG TRÌNH TÂN CỔ ĐIỂN
 Chủ đầu tư: anh Thêm  Địa chỉ: Vĩnh Phúc
 Loại hình: BIỆT THỰ TÂN CỔ ĐIỂN    Số tầng: 3 tầng 1 tum
 Công năng  
  • Tầng Gara : Gara, Phòng bếp + ăn, 1Wc
  • Tầng 1: Phòng khách, Không gian SHC, 2 phòng ngủ (1 phòng ngủ khép kín), 1wc chung 
  • Tầng 2: Không gian SHC + Phòng thờ , 2 phòng ngủ (1 phòng ngủ khép kín), 1wc chung 
  • Tầng tum: kho, sân chơi và sân phơi
 Đơn vị thiết kế: Công ty CP Tư Vấn Kiến Trúc và DTXD Hải Đăng
Năm thực hiện: 2024