Thiết kế mái nhà như thế nào thì đúng phong thủy?

Trong kiến trúc nhà ở, mái nhà không chỉ đơn giản là để che nắng, che mưa mà theo phong thủy, mái nhà là nơi trú ngụ, là nơi tụ khí của toàn bộ ngôi nhà. Các yếu tố này có ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình. Vì thế, khi xây dựng nhà cửa, gia chủ nên tránh những sai lầm trong việc thiết kế mái nhà.

1/ Thiết kế mái nhà hợp phong thủy

Mái nhà hình tam giác: Thường có độ dốc khá lớn, khiến vượng khí ngôi nhà dễ biến đổi, mất cân bằng âm dương. Để khắc phục hiện tượng trên, gia chủ nên cắt ngang mái nhà hoặc lắt đặt một góc mái nghiêng ra ngoài để giảm bớt độ dốc và đảm bảo yếu tố phong thủy.

Mái bằng: Có khả năng truyền nhiệt nhanh khiến màu hè nóng bức, mùa đông lạnh lẽo, ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để giải quyết vấn đề trên, mái nhà nên thiết kế mái bằng chất liệu gỗ hoặc ván ốp mỏng.

Mái vòm hoặc tròn: Mái nhà hình Kim. Không nên xây hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam bởi sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

Mái dốc về một phía: Với các thiết kế này sẽ hứng toàn bộ ánh nắng mặt trời, từ đó khiến không gian ngôi nhà ngột ngạt, tinh thần dễ bực bội. Hãy tìm cách làm sao để nâng cao mép của một mái so với mái còn lại để khắc phục.

Mái nhà lượn sóng: Mái nhà này thuộc hành Thủy và được coi là kém may mắn, ẩn chứa nhiều khó khăn.

 


2/ Ngày giờ để xây dựng mái theo phong thủy

Việc lựa chọn ngày giờ hoàng đạo để lợp mái nhà giúp mang lại sự may mắn, thuận lợi cho gia đình. Và theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên tránh lợp mái vào các xấu trong tháng như Tam nương, Thọ tử, Dương đông kỵ nhật. Trong đó:
- Ngày Tam nương: Là các ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch.
- Ngày Thọ tử: Ngày mùng 5, 14 và 23 âm lịch hàng tháng
- Ngày Dương công kỵ nhật: Các ngày 13/1,11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11 và 19/12.

Cùng với đó, nên tránh lợp mái vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch. Bởi 2 tháng này theo phong thủy là 2 tháng cô hồn, làm cho mọi chuyện không suôn sẻ. Trong trường hợp, phải lợp mái trong 2 tháng ngày, gia chủ nên xem xét ngày để tránh phạm phải phong thủy.

3/ Những điều kiêng kỵ khi thiết kế mái nhà

 

Góc mái
Đây là điểm xung yếu, giúp chống đỡ và bảo vệ ngôi nhà, thường được tạo lên từ chất liệu gỗ hay bê tông. Gia chủ nên tránh thiết kế góc mái đối diện cửa chính bởi gây ra cả giác bất an, lo lắng cho các thành viên trong gia đình.

Cây đòn dông
Theo phong thủy, khi đổ mái nhà thì đòn dông và đòn tay cấm kỵ chĩa thẳng sang nhà bên cạnh mà phải bịt kín để tránh tác động đến trường khí xung quanh

Màu sắc mái nhà
Hiện tại, màu sắc mái nhà khá đa dạng mẫu mã, chất liệu và màu sắc. Nhưng theo phong thủy, mái nhà nên tránh màu xanh, nên chọn màu đỏ hoặc màu nâu sẫm để mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách làm thế nào để thiết kế mái nhà hợp phong thủy. Bạn có thể tham khảo qua để áp dụng cho ngôi nhà cảu mình. Nếu có thắc mắc thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được tư vấn sớm nhất.

 
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
HẢI ĐĂNG ➡️➡️➡️ đơn vị thi công trọn gói hàng đầu

☎️ Hotline: 0967.791.999 - 0931.842.888.
Facebook: https://www.facebook.com/thietkehaidang
Youtube: https://bitly.com.vn/EhNGd
HỆ THỐNG CHI NHÁNH CỦA HẢI ĐĂNG
1/ Chi nhánh Nam Định: Bờ hồ huyện - TT Yên Định - Hải Hậu - Nam Định.
2/ Chi nhánh Hà Nội: Tòa CT6A - KĐT Xa La - Hà Đông - Hà Nội.